discovery hifi forum discovery hifi forum
A forum for hifi fanatics and music lovers
 
 ช่วยเหลือช่วยเหลือ   ค้นหาค้นหา   รายชื่อสมาชิกรายชื่อสมาชิก   กลุ่มผู้ใช้กลุ่มผู้ใช้   สมัครสมาชิก(Register)สมัครสมาชิก(Register) 
 ข้อมูลส่วนตัว(Profile)ข้อมูลส่วนตัว(Profile)   เข้าสู่ระบบเพื่อเช็คข้อความส่วนตัวเข้าสู่ระบบเพื่อเช็คข้อความส่วนตัว   เข้าสู่ระบบ(Log in)เข้าสู่ระบบ(Log in) 

superpro 707 upgrade

 
สร้างหัวข้อใหม่   ตอบ    discovery hifi forum -> Audiophile Equipment
อ่านหัวข้อก่อนหน้า :: อ่านหัวข้อถัดไป  
ผู้ตั้ง ข้อความ
mu_oudเข้าร่วม: 28 Jun 2008
ตอบ: 16
ที่อยู่: BKK

ตอบตอบเมื่อ: Sun Jun 29, 2008 12:42 am    เรื่อง: superpro 707 upgrade ตอบโดยอ้างข้อความ

เมื่อวาน28มิย.ได้เข้าไปรับเจ้าsuperpro 707 upgrade มาใช้เพิ่งจะมาได้ลองกับ avr nad T743 กับ DVD sokenทีแรกก็หวั่นๆ ว่าเสียงที่ได้มันจะคุ้มกับเงิน(ที่แอบผบ.ที่บ้าน)หรือเปล่าหว่า ปรากฎว่าเสียงที่ได้เปลี่ยนไปมาก
เสียงร้องของเพลง"รักยุคhitech"ของSweetนุช เสียงหวานขึ้นมากรายละเอียดดนตรีก็ชัดเจนมาก ว่าแล้วก็ลองAlbumของอาจารย์ดนูชุด"เสียงใบไ่ผ่่"ตามด้วยเพลงฝรั่งอย่าง bob james ชุด Angels of Shanghai แตกต่างจากตอนเล่นกับdvdโดยตรงค่อนข้างมากขนาดผบ.ทบยังเอะใจถามว่าเพิ่มอะไรลงไป
เลยหลังจากนั้นก็นั่งเปลี่ยนแผ่นฟังมาเรื่อยจนถึงตอนโพสนี่เลย ถือว่าคุ้มมากๆครับ
ปล.ขอบคุณdiscovery hifi ด้วยครับที่ให้คำแนะนำมือใหม่อย่างผมด้วยความเป็นกันเองมาก
พร้อมทั้งทดลองสินค้าหลายๆอย่างแบบเป็นกันเองอีกต่างหากครับขอบคุณครับ(ขออภัยที่จำชื่อพี่ไม่ได้ครับตอนนั้
นมันตื่นเต้นครับ)
ขึ้นไปข้างบน
ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว Yahoo Messenger
discoveryhifiเข้าร่วม: 25 Feb 2008
ตอบ: 1166
ที่อยู่: BKK. Thailand

ตอบตอบเมื่อ: Mon Jun 30, 2008 1:36 am    เรื่อง: ตอบโดยอ้างข้อความ

ดีใจด้วยครับที่ได้เสียงที่ถูกใจ.... Smile ผบ.ทบ. นี่สำคัญที่สุดครับต่อชีวิตทรัพย์สินและความปลอดภัยของการเล่นเครื่องเสียงและการฟังเพลงว่าจะราบรื่นหรือไม่ ถ้าผบ.ทบ.ไฟเขียวก็ผ่านฉลุยครับ แต่ถ้าผบ.ทบ.ตาเขียวนี่ต้องระวังให้ดีนะครับ.... Laughing ว่างๆจะเขียนเรื่อง 108กลเม็ดเคล็ดลับเพื่อเล่นเครื่องเสียงอย่างปลอดภัย(จากผบ.ทบ.) .... ไม่รู้จะมีคนสนใจอ่านหรือเปล่า...

ลองใช้อีกสักพัก ให้เกิน 100 ชั่วโมงครับ ถึงจะได้คุณภาพ 100%ครับ

ผมเองนี่ไม่รู้เป็นยังไง ติดนิสัยชอบแนะนำน่ะครับ แล้วก็มีความสุขครับ เวลาเจอลูกค้าที่เป็นทั้งเพื่อนและน้องๆ อันที่จริงผมได้เพื่อนสนิทหลายคนมากครับจากการเล่นเครื่องเสียง และจากลูกค้าก็กลายเป็นเพื่อนไปในที่สุดครับ.... มิตรภาพไร้พรมแดนและข้อจำกัดครับ..... Smile สิ่งที่สำคัญที่สุดคือความจริงใจที่ทุกคนสามารถสัมผัสได้ครับ......
_________________
discovery hifi
ขึ้นไปข้างบน
ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว ชมเว็บส่วนตัว
mu_oudเข้าร่วม: 28 Jun 2008
ตอบ: 16
ที่อยู่: BKK

ตอบตอบเมื่อ: Mon Jun 30, 2008 9:54 am    เรื่อง: ตอบโดยอ้างข้อความ

วันนั้นติดใจกับลำโพงSC1กับAmp SA77มากโดยเฉพาะSC1นี่กลับบ้านไปฟังPSB ImageB25ของตัวเองที่บ้านนี่ Confused รู้สึกว่าเบสหายไปไหนหมด ขนาดใช้ sub velodyne ยังลงได้ไม่ลึกเท่าเลย
อันนี้ขอถามว่าในอนาคตถ้าผมจะเปลี่ยนไปใช้ SC1กับ AVR NADT743 50Wattของผมจะขับไหวไหม หรือผมควรจะเล่น SA77 กับลำโพงที่มีอยู่แล้วตามด้วย CD Player อย่างไหนควรจะมาก่อนครับ ขอความรู้ด้วยครับ
ทั้งหมดนี้จะเป็น Project ค่อยๆเป็นค่อยๆไปนะครับคงไม่ใจร้อนเล่นทีเดียวทั้งหมดนะครับ
ปล.เอาไว้จะยกทั้งAMPกับลำโพงไปขออนุญาติลองที่ห้องลองหน่อยนะครับ อ้อแล้วก็ตอนนี้ผมใช้สายขาวแดงธรรมดาอยุ่ไม่ทราบว่าทาง Discovery มีสายที่ไม่แพงมากแต่เพิ่มเบสให้กระชับขึ้นมั๊ยครับตอนนี้
System ผมมีปลั๊กผนังใช้ Wattgate 381AG สายAC PK10หัวWattgateรุ่นประหยัดต่อกับ
Powerbridge8 ของ Clef Audio ครับส่วนสายลำโพงใช้ของ Kimber จำรุ่นไม่ได้แต่เป็นรุ่นที่สายจะแข็งหน่อยสีขาวครับ นอกนั้นทุกอย่างก็เดิมๆไม่ว่า AMP DVD TV LCD ยังไงก็ขอคำแนะนำด้วยนะครับ ท่านอื่นด้วยนะครับถือว่าแนะนำนักเล่นมือใหม่ ที่อยากจะฟังเพลงเพราะๆแบบพอเพียงนะครับ
ขึ้นไปข้างบน
ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว Yahoo Messenger
discoveryhifiเข้าร่วม: 25 Feb 2008
ตอบ: 1166
ที่อยู่: BKK. Thailand

ตอบตอบเมื่อ: Tue Jul 01, 2008 12:42 am    เรื่อง: ตอบโดยอ้างข้อความ

อันที่จริง PSB ก็เป็นลำโพงที่ดีในระดับกลางนะครับ แต่ถ้าเทียบกับ SC1 นี่คงเหนื่อยครับ เพราะ SC1 นี่ไม่ธรรมดานะครับ ในลำโพงระดับ Hi-End แบบไม่เกี่ยงราคามีไม่มากคู่นัก ที่ให้เสียงได้เทียบเท่าหรือเหนือกว่า SC1 ครับ.... รุ่นปัจจุบันเป็น SC1 MKII ที่อัพเกรดและโมดิฟาย network ให้ดีขึ้นไปอีกให้เสียงใกล้เคียงลำโพงวางพื้นมากขึ้นครับ เสียงเบสก็เลยลึกเกินตัวไปมากครับ

อิทธิพลของลำโพงต่อคุณภาพเสียงโดยรวมนั้นเหนือกว่า amp มากครับ เอาเป็นว่า 80:20 ลำโพงมีความสำคัญมากครับ ต้องเลือกลำโพงก่อน แอมป์ทีหลังได้ครับ แต่จะให้แน่ใจว่าขับ SC1 ออกแน่ๆ ควรแบกแอมป์มาด้วยครับ เพราะ SC1 นั้นขับยากพอสมควรครับ ถ้าแอมป์กำลังไม่ดี ก็เสร็จเหมือนกันครับ เพราะความไวแค่ 86 dB เท่านั้นครับ แล้วจากประสบการณ์ที่ผ่านๆมา แอมป์ในกลุ่ม AV มักเคลมสเป็คเกินจริงเล็กน้อยครับ ไม่เหมือน SA77 ที่เคลมสเป็คหลอกมากครับว่ากำลังแค่ 40W แต่ของจริงมีกำลังระดับ 100W เพื่อให้แน่ใจควรยกมาลองครับ

เรื่องสายสัญญาณกับสายไฟอย่างเพิ่งไปทุ่มตามเพื่อนครับ ค่อยเป็นค่อยไป system หลักต้องดีก่อนครับ แล้วค่อยขยับไปหาสายดีๆอีกที ส่วนเรื่องบุคลิกเสียงที่ต้องการความกระชับ สายอาจช่วยได้เล็กน้อยครับ ที่สำคัญคือแอมป์ครับ กำลังต้องถึง damping ต้องสูงครับ ถึงจะเอาลำโพงอยู่..... เอ ผมจำไม่ได้ว่า ได้ฟัง Poppulse หรือยัง..... ถ้ายัง สมควรลองฟังอย่างยิ่งครับ เพราะเข้าขากับ SC1 มากๆครับ และราคาสบายกระเป๋า ไม่สร้างความสะเทือนใจให้ ผบ.ทบ. ด้วยครับ..... Laughing
_________________
discovery hifi
ขึ้นไปข้างบน
ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว ชมเว็บส่วนตัว
mu_oudเข้าร่วม: 28 Jun 2008
ตอบ: 16
ที่อยู่: BKK

ตอบตอบเมื่อ: Tue Jul 01, 2008 9:09 am    เรื่อง: ตอบโดยอ้างข้อความ

ขอบคุณมากครับ เมื่อวานนี้ได้ไปหาซื้อแผ่น Take' Dake' neptune มาลองฟังกับ system ที่บ้านแล้วครับชอบมากครับ ส่วน Poppulse วันนั้นยังไม่ได้ฟังครับ วันนั้นรู้สึกว่าว่าจะได้ฟังแต่ SA77 กับ CD T80 ครับ ถ้าวันไหนว่างผมจะโทรนัดเอาลำโพงไปลองกับ Amp นะครับเพราะ amp av ที่บ้านความไวประมาณ 96 dB ครับ ขอบคุณครับ
Surprised
ขึ้นไปข้างบน
ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว Yahoo Messenger
discoveryhifiเข้าร่วม: 25 Feb 2008
ตอบ: 1166
ที่อยู่: BKK. Thailand

ตอบตอบเมื่อ: Wed Jul 02, 2008 2:34 am    เรื่อง: ตอบโดยอ้างข้อความ

ยินดีต้อนรับเสมอครับ..... Very Happy

ยังมีแผ่นดีๆที่น่าสนใจอีกมากครับ แต่ไม่ค่อยมีเวลาเขียนแนะนำในเว็บ แล้วจะพยายามหาเวลาเขียนครับ..... มีเครื่องเสียงดีๆ แต่ขาดเพลงดีๆก็น่าเสียดายครับ.... เพราะที่จริงเราเล่นเครื่องเสียงก็เพื่อฟังเพลงให้ไพเราะดื่มด่ำมากขึ้นครับ.... Cool
_________________
discovery hifi
ขึ้นไปข้างบน
ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว ชมเว็บส่วนตัว
เรียงลำดับข้อความตอบจากก่อนหน้า:   
สร้างหัวข้อใหม่   ตอบ    discovery hifi forum -> Audiophile Equipment ปรับเวลา GMT + 7 ชั่วโมง
หน้า 1 จาก 1

 
ไปที่:  
คุณไม่สามารถสร้างหัวข้อใหม่
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
คุณไม่สามารถแก้ไขข้อความของคุณ
คุณไม่สามารถลบข้อความของคุณ
คุณไม่สามารถลงคะแนน


Powered by phpBB © phpBB Group. Hosted by phpBB.BizHat.com


For Support - http://forums.BizHat.com

Free Web Hosting | Free Forum Hosting | FlashWebHost.com | Image Hosting | Photo Gallery | FreeMarriage.com

Powered by PhpBBweb.com, setup your forum now!