discovery hifi forum discovery hifi forum
A forum for hifi fanatics and music lovers
 
 ช่วยเหลือช่วยเหลือ   ค้นหาค้นหา   รายชื่อสมาชิกรายชื่อสมาชิก   กลุ่มผู้ใช้กลุ่มผู้ใช้   สมัครสมาชิก(Register)สมัครสมาชิก(Register) 
 ข้อมูลส่วนตัว(Profile)ข้อมูลส่วนตัว(Profile)   เข้าสู่ระบบเพื่อเช็คข้อความส่วนตัวเข้าสู่ระบบเพื่อเช็คข้อความส่วนตัว   เข้าสู่ระบบ(Log in)เข้าสู่ระบบ(Log in) 

เรื่องเหลือเชื่อของ CARAT-HD1V

 
สร้างหัวข้อใหม่   ตอบ    discovery hifi forum -> Audiophile Equipment
อ่านหัวข้อก่อนหน้า :: อ่านหัวข้อถัดไป  
ผู้ตั้ง ข้อความ
discoveryhifiเข้าร่วม: 25 Feb 2008
ตอบ: 1166
ที่อยู่: BKK. Thailand

ตอบตอบเมื่อ: Thu May 01, 2008 1:44 am    เรื่อง: เรื่องเหลือเชื่อของ CARAT-HD1V ตอบโดยอ้างข้อความ

ก่อนอื่นต้องสารภาพว่าเป็นความผิดใหญ่หลวงของผมเองครับ เพราะตั้งแต่ทดสอบ CARAT-HD1V มาตั้งหลายเดือนแทบทุกรูปแบบก็ว่าได้ ทั้งต่อกับแอมป์ทั่วไป แอมป์หูฟัง ลำโพงคอมพิวเตอร์ ไปจนถึงเครื่องระดับไฮเอ็นด์ ส่วนหูฟังก็ลองหลากหลายต่างกรรมต่างวาระ แต่ไม่เคยลองกับตัวโหดๆอย่าง Sennheiser HD600 ที่มีความต้านทานสูงถึง 600 โอห์ม ซักที ทั้งๆที่หูฟังก็วางอยู่ข้างตัวทุกวัน อย่างนี้ต้องเรียกว่า......เอาพิมเสนไปแลกกับเกลือ.....ผิดครับ....ต้องเป็น ใกล้เกลือกินด่าง...ถึงจะถูก เหตุผลหลักๆที่ไม่เคยลองเป็นจริงเป็นจังก็เพราะว่า สเป็คของเครื่องบอกไว้ว่า ควรใช้กับหูฟังที่มีความต้านทานไม่เกิน 65 โอห์ม ก็เลยตัด HD600 ออกไปจากการท้าพิสูจน์...ความอึด

เรื่องของเรื่องก็คือ ลูกค้าที่แสนดีท่านหนึ่งนั่นละครับเป็นต้นเหตุ ลูกค้าท่านนี้สนใจ CARAT-HD1V มากๆและลองฟังทดสอบกันทุกรูปแบบ แล้วก็มาถึงแบบสุดท้าย..คือฟังทดสอบจากหูฟัง ซึ่งปกติลูกค้าแต่ละท่านมักติดอาวุธประจำกายมาด้วย (หมายถึงหูฟังนะครับ Laughing ...ไม่ใช่อย่างอื่น) แต่ท่านนี้มาแบบ..สองมือล้วงกระเป๋าสองเท้าก้าวเข้ามาครับ เอาละซิ....สงสัยต้องถึงเวลาลุยด้วย HD600 ซะแล้ว ไหวไม่ไหวไม่เป็นไร บอกลูกค้าไว้ก่อนเผื่อหน้าแตก..หมอไม่รับเย็บ ว่าอาจจะเอาไม่อยู่นะขอรับ.......

ลูกค้าท่านนี้ก็คว้าเจ้า HD600 ไปฟังด้วยความชำนาญ.... Rolling Eyes ส่วนผมก็นั่งลุ้นตามระเบียบ..... สักพักผ่านไป ลูกค้าก็กวักมือเรียกให้มาลองฟังดู และบอกว่าเสียงดีมากซะด้วย....เอ มันเป็นไปได้ยังไง ผมคว้าหูฟังมาสวมฉับ เพียงแวบแรก...ตกใจครับ เพราะได้ยินเสียงเบสกระหึ่มแถมกระชับอีกตะหาก แบบแทบเป็นไปไม่ได้...... ฟังอยู่นานเพื่อให้แน่ใจว่าหูและสมองไม่เพี้ยน.....สรุปว่าเสียงดีใช้ได้เลยครับ และเหลือเชื่อที่ CARAT-HD1V ตัวเล็กจิ๋วๆแต่ขับรถสิบล้อแบบ HD600 ได้แบบมีคุณภาพซะด้วย ....... Shocked Shocked Shocked............. ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อครับ................ Laughing Laughing Laughing
_________________
discovery hifi
ขึ้นไปข้างบน
ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว ชมเว็บส่วนตัว
เรียงลำดับข้อความตอบจากก่อนหน้า:   
สร้างหัวข้อใหม่   ตอบ    discovery hifi forum -> Audiophile Equipment ปรับเวลา GMT + 7 ชั่วโมง
หน้า 1 จาก 1

 
ไปที่:  
คุณไม่สามารถสร้างหัวข้อใหม่
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
คุณไม่สามารถแก้ไขข้อความของคุณ
คุณไม่สามารถลบข้อความของคุณ
คุณไม่สามารถลงคะแนน


Powered by phpBB © phpBB Group. Hosted by phpBB.BizHat.com


For Support - http://forums.BizHat.com

Free Web Hosting | Free Forum Hosting | FlashWebHost.com | Image Hosting | Photo Gallery | FreeMarriage.com

Powered by PhpBBweb.com, setup your forum now!